Thứ Sáu, 1 tháng 9, 2017

Làm cơm "nắm" trứng muối theo đẳng cấp Thái Lan không lẫn đi đâu được

Cơm rán trứng muối của Việt Nam được chúng ta tự hào là món ăn vừa dễ khiến cho lại có hương vị thơm ngon khác biệt. Dĩ nhiên, món ăn này đã quá không xa lạ rồi và làm sao để biến nó trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn, nhất là về mặt giác quan thì quả là không dễ chút nào. Sao chúng mình không học ngay bí quyết khiến xem người Thái đã biến tấu món ăn này như thế nào nhỉ? Đảm bảo bạn sẽ ngạc nhiên với sự sáng tạo của họ đấy!

Cách làm cơm nắm nhân trứng:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn phi thơm hành, gừng và tỏi băm nhỏ dại với ít dầu ăn nhé!

Bước 2:

- Tiếp đến, cho nấm hương, lạp xưởng và tôm khô thái tí hon vào đảo cùng hành, tỏi, gừng.

Bước 3:

- Khi các chất liệu dậy mùi thơm, bạn đổ cơm vào chiên với lửa to.

- Nếm thêm gia vị, xì dầu, dầu hào, dầu mè và ít hạt tiêu.

Bước 4:

- Với trứng muối, ta rửa tinh khiết và bóc một phần đầu vỏ, bỏ phần tròng trắng đi và cho cơm rán tham gia quả trứng.

Bước 5:

- Cuối cùng, sử dụng giấy bạc bọc trứng thật kì dị lại và cho vào nồi hấp chín là có thể đợi ăn uống được rồi.

Vậy là cách thức khiến cho cơm "nắm" nhân trứng đã chấm dứt ngừng rồi đó.

Làm cơm nắm trứng muối theo phong cách Thái Lan không lẫn đi đâu được - Ảnh 6.

Nguyên liệu cho cách làm cho cơm nắm nhân trứng:

- 12 quả trứng vịt muối

- 1 cây dồi sấy

- 50gr tôm khô

- 250g cơm

- 7 cây nấm hương

- Gừng, tỏi, hành tây

- Xì dầu, dầu hào, gia vị, tiêu, dầu mè

Nguồn: สร้างสรรค์เมนูไข่


Xem thêm: Máy bơm đẩy cao giá rẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét