Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017

Bóc mẽ những lầm tưởng trong ăn uống người nào cũng cho là đúng

Ăn rau củ tươi sống tốt hơn luộc

Chắc hẳn phổ biến người đều cho rằng ăn rau củ tươi sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng thay vì nấu chín. Đương nhiên, tìm hiểu đã liệt kê rằng có vài loại rau củ khi luộc sẽ làm tăng các dưỡng chất. Chả hạn như cà rốt khi luộc sẽ chứa phổ quát carotenoid hay cà chua khi nấu chín sẽ làm tăng lượng lycopene có trong chúng. Đừng quên làm tinh khiết những thực phẩm này và sử dụng chúng khi còn tươi sống để tăng dưỡng chất hữu ích cho cơ thể.

Bóc mẽ những lầm tưởng trong ăn uống ai cũng cho là đúng - Ảnh 1.

Ăn sushi thoải mái mà chẳng lo tăng cân

Thật kinh ngạc khi năng lượng trong khoảng cuộn sushi cá hồi lại lớn hơn chiếc burger khoảng 2 lần. Do đó, chúng sẽ chẳng phải là thực phẩm bổ ích cho công đoạn giảm cân của bạn đâu. Lúc này, bạn nên chọn lựa những món ăn lành mạnh và giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Bóc mẽ những lầm tưởng trong ăn uống ai cũng cho là đúng - Ảnh 2.

Bỏng ngô gây hại sức khỏe

Tìm hiểu cho thấy bỏng ngô được làm cho chín là một loại thực phẩm lành mạnh. Một cốc bỏng ngô chứa gần gấp 2 lần chất chống oxy hóa polyphenol hơn 1 trái táo hay các loại rau khác. Trong chúng cũng chứa lượng chất xơ hữu dụng cho sức khỏe nữa. Bạn chỉ cần lưu ý hạn chế làm chín chúng quá lâu và để nguyên túi nhựa khi cho vào lò nướng để tránh gây hại nhé!

Bóc mẽ những lầm tưởng trong ăn uống ai cũng cho là đúng - Ảnh 3.

Sữa tốt hơn phô mai

Một tin mừng cho những giáo đồ của phomai đó chính là chúng chứa một lượng lớn canxi. Thêm chúng tham gia thực đơn sẽ giúp xương chắc khỏe và cải thiện chiều cao. Ngoài ra, phô mai còn chứa axit linoletic giúp ức giễu cợt tích trữ chất béo và cung cấp giảm cân nữa đấy!

Bóc mẽ những lầm tưởng trong ăn uống ai cũng cho là đúng - Ảnh 4.

Thức ăn sấy tốt hơn thức uống tươi

Giả dụ bạn vẫn nghĩ ăn thức ăn sấy khô tốt hơn khi chúng còn tươi thì cần thay đổi chúng ngay thôi. Bởi sau khi sấy thức uống sẽ bị mất đến 80% lượng vitamin và các chất chống oxy hóa. Vài loại giải khát sấy còn chứa lượng đường quá cao gây hại cho sức khỏe. Vì thế, bạn nên ăn chúng khi còn tươi để giữ nguyên dưỡng chất và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Bóc mẽ những lầm tưởng trong ăn uống ai cũng cho là đúng - Ảnh 5.

Mọi loại dầu đều có thể chiên chiên

Ngoài dầu ăn nhiều người vẫn có lề thói sử dụng: dầu dừa, dầu hạt lanh hay dầu oliu để nấu bếp. Đương nhiên, nếu như dùng sai bí quyết có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Khác lạ, một số loại dầu có thể biến chất khi đun ở nhiệt độ quá cao. Một vài loại dầu chỉ thích hợp với nhiệt độ của những món nấu sơ qua hoặc cho vào khi đã tắt bếp. Bạn nên mày mò về các loại dầu trước khi sử chúng để nấu bếp để giảm thiểu gây hại sức khỏe nhé!

Bóc mẽ những lầm tưởng trong ăn uống ai cũng cho là đúng - Ảnh 6.

Nguồn: Brightside


Xem thêm: Máy bơm đẩy cao

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét