Bánh xèo là món ăn đã quá chừng thân thuộc với người Việt và lần này, vô địch MasterChef 2013 Ngô Thanh Hòa sẽ mách bạn cách thức "nâng cấp" bánh xèo tưởng chừng "quen mặt" thành món ăn mới lạ, lôi cuốn. Chỉ bằng việc thay đổi một tẹo ở phần nhân, chấm phá một tí ở nước chấm, bạn sẽ bất ngờ vì sự hòa trộn Tây – Ta hài hòa trong đĩa bánh đấy!
Nguyên liệu:
Phần bột bánh:
- Bột bánh xèo
- Bột nghệ
- Trứng
- Nước cốt dừa, nước lọc
- Hành lá, hành tím
Phần nhân:
- Giết mổ bò
- Nấm mỡ, nấm kim châm, nấm hoàng kim
Nước chấm:
- Tỏi, ớt, dầu giấm, đường mía, nước mắm, nước chín
Rau ăn kèm:
- Dưa chua, lá bí quyết, xà lách, rau thơm tùy ý thích
Chú ý: Nếu bạn dùng bột bánh xèo pha sẵn, chỉ cần làm theo chỉ dẫn trên bao so bì. Tỉ lệ các nguyên liệu cũng không nên nhất định mà gia giảm, tùy theo lúc đổ bánh bạn quan sát chất lượng bột thế nào.
Phương pháp khiến:
Bước 1:
- Trứng tấn công đều, thêm nước và nước cốt dừa.
Bước 2:
- Tuần tự thêm 3 loại bột và hành lá, khuấy đều.
Bước 3:
- Cho một ít dầu vào chảo, thêm hành tím tham gia đảo thơm.
Bước 4:
- Thêm nấm và bò tham gia, xào nấm hơi chín, giết thịt bò hơi tái.
Xem xét: Bạn nên trải đều nhân khắp chảo.
Bước 5:
- Đổ bột tham gia chảo, lắc chảo để bột dàn đều, đậy nắp khoảng 5-10s.
Bước 6 :
- Mở nắp, chỉnh lửa nhỏ dại xuống, để thêm 1 chút cho bánh xèo giòn, lật bánh nều cần giòn đều 2 mặt.
Xem xét: Bạn nên làm cho nháp một vài cái để xem chất lượng bột, quá loãng thì thêm bột, quá đặc thì thêm nước nhé!
Bước 7:
- Pha nước chấm gồm nước chín, mắm, tuyến đường mía với hỗn hợp ớt – tỏi – dầu giấm xay nhuyễn.
Bánh xèo bò nấm đã chấm dứt:
Vỏ bánh giòn đúng chuẩn truyền thống, đi cùng với nhân bò và nấm phù hợp nhau tới bất thần:
Bánh cuốn với lá phương pháp, thêm rau thơm, ăn cùng nước chấm và dưa chua:
Một miếng bánh gói trọn hương vị Tây – Ta, cấu kết kết hợp!
Xem tại: Máy bơm nước
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét