Nhắc tới Đài Loan, người ta sẽ nghĩ ngay tới quả đât phim thần tượng với loạt trai xinh gái đẹp mà chỉ cần ngắm thôi cũng thấy no cả ngày. Thế nhưng, giờ đây, ngoài phim thần tượng, Đài Loan còn được nhân thức đến với món trà trân châu sủi bọt ngon mê ly rụng rốn. Ăn uống trà sủi bọt mỗi ngày nhưng trên thực tế, chúng ta vẫn chưa thể nhân thức hết những bí mật tuyệt vời còn ẩn chứa đằng sau mỗi ngụm trà.
Trà sủi bọt bắt nguồn trong khoảng Đài Loan, Trung Quốc tham gia những năm 1980. Kể từ đó, hàng điểm tâm này đột nhiên trở thành đồ uống truyền thống của Đài Loan.
Do giai đoạn lắc khi mà pha chế tác thành bọt nên nó đã được gọi tên là trà sủi bọt. Tại vn, trà sủi bọt còn được nhân thức tới với nhiều tên gọi không giống nhau như trà sữa Đài Loan hay đơn giản chỉ là... trà sữa.
Chất liệu khiến cho trà sủi bọt trở nên lạ mắt chính là trân châu đen.
Ngày nay, để tạo hương vị mới lạ, người ta còn thay trân châu bằng các vị rau câu, thạch nổ hay mousse.
Trà sủi bọt ngon được bình chọn qua chất lượng trân châu. Để đạt tiêu chuẩn, trân châu phải vừa dai, vừa mềm.
Sau hơn 30 năm sản xuất, giờ đây, trà sủi bọt đã phát hành phổ biến trên quả đât với phổ quát hương vị không giống nhau, từ ăn uống cho đến khoai môn, sô-cô-la...
Đương nhiên, hồng trà sữa là vị truyền thống được yêu mến nhất cho đến hiện giờ.
Muốn trở thành dân thưởng trà sủi bọt thời thượng, hãy bỏ ngay thói quen cắm phập ống hút xuyên qua nắp nilon đi. Thay vào đó, hãy dùng ngón cái bịt chặt đầu ống hút, sau đó thủng thẳng chọc ống hút xuyên qua. Làm cho như vậy, trà sữa sẽ không bị lênh láng ra ngoài mà trông người uống cũng thật sang nữa.
Trà sủi bọt không hề được pha chế nhạo từ sữa tươi mà sữa bột mới đúng.
Không có loại trà sủi bọt nào là không béo cả, chỉ có vị trà xanh là ít béo nhất thôi.
(Nguồn: Buzzfeed)
Xem nhiều hơn: Máy bơm nước
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét