Nhắc đến vịt quay, chắc hẳn hồ hết tín đồ ăn uống sẽ nghĩ ngay tới món vịt quay Bắc Kinh trứ danh với lớp da mỏng thật mỏng, giòn thật giòn. Đây là món ăn rất lâu đời của người TQuốc. Món ăn đặc sản này ban đầu có tên gọi Shaoyazi và là một trong những món chẳng thể thiếu trên bàn tiệc của các vua chúa. Đến nay, nó vẫn được xem như một món ăn quan trọng trong bản đồ ẩm thực của đất nước này.
Khoan bàn tới chuyện vịt được lựa chọn ra sao, tẩm ướp như thế nào..., chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lớp da vịt nướng giòn rụm thu hút của món vịt quay này nhé!
Có thể nói, một trong những điểm làm cho nhiều người yêu mến vịt quay Bắc Kinh nhất chính là bởi lớp da vịt. Có lẽ vì thế mà người ta thậm chí còn dùng da vịt riêng để chế biến thành các món ăn vô cùng hấp dẫn, hay có những nhà hàng còn bán riêng phần da vịt này cho các khách hàng có ái tình bất tận với chúng.
Để có được lớp da vịt ngon tương tự, quy trình sản xuất cũng vô cùng công phu nhé!
Ngay từ quá trình mổ, con vịt phải được giữ nguyên hình dạng cho đến tận khi chế biến kết thúc chứ không phải chặt miếng hay chặt đi bất kì bộ phận nào. Vịt qua giai đoạn khiến cho lông, mổ và bỏ tinh khiết nội tạng ra ngoài sẽ được bơm không khí vào bên trong.
Không khí được bơm vào dưới da chuẩn y một lỗ thông ở cổ hủ. Đây là giai đoạn cực kỳ cần thiết mà bất kì người người nấu ăn nào khiến món vịt quay Bắc Kinh cũng không được phép quên. Việc bơm hơi tham gia bên trong sẽ giúp cho con vịt căng lên, nhờ đó mà phần da và phần giết thịt của con vịt được tách ra riêng biệt.
Tính năng của việc làm cho này là để phần da vịt khi nướng sẽ được căng bóng, mỏng, dễ giải quyết được độ giòn "chuẩn".
Hiện giờ, khi công nghiệp văn minh, người ta đã có máy móc để sử dụng riêng cho quá trình này. Nhờ thế mà việc bơm hơi tham gia con vịt cũng không còn quá gian nan. Con vịt quay cũng đạt được độ căng đúng "chuẩn" để lúc nướng dễ hơn, khi ăn thấy ngon hơn...
Dĩ nhiên, bí quyết đây gần như năm về trước, việc bơm hơi tham gia bên trong con vịt được thi hành rất tay chân tham gia thô sơ, ấy chính là người đầu bếp tự mình... thổi hơi tham gia trong con vịt.
Sau khi bơm hơi, vịt sẽ được nhúng vào nước sôi hoặc dội nước sôi lên rồi treo lên cho ráo nước. Con vịt càng khô da thì khi nướng lớp da sẽ càng giòn hơn.
Sản phẩm hoàn chỉnh sau cuối mà chúng ta có được là một con vịt quay với lớp da tiến thưởng óng và giòn rụm. Quả thực, có xem những hình ảnh này mới thấy việc làm cho ra một con vịt quay Bắc Kinh ngon ko phải đơn giản chút nào. Và những người đầu bếp thời xưa cũng đã phải mất toàn bộ thời điểm, công sức, hi sinh cho món ăn của chính mình.
Có thể bạn quan tâm: Máy bơm đẩy cao giá rẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét