Có nguyên cớ trong khoảng những năm đầu thế kỷ 20 tại Pháp, món bánh mì nướng giòn xốp với tầng phân khúc lớp phô mai, giăm bông và sốt bơ sữa thơm ngậy đặc thù đã hối hả giành được thiện cảm của tất cả khách khứa.
Cho đến tận hôm nay, đây vẫn là món bánh mì nướng trứ danh của ẩm thực Pháp được phổ thông người mến mộ. Món bánh này cũng không quá không dễ dàng để thực hiện tại nhà, bạn có muốn thử thi hành không?
Cùng theo dõi công thức dưới đây ngay nào!
Cách thức làm bánh mì Croque-monsieur:
Bước 1:
- Trước tiên bạn đun chảy bơ trong chảo và cho bột tham gia xào, khuấy đều tay.
Bước 2:
- Khi thấy bột mở đầu chín, thơm mùi như mùi bánh thì thủng thẳng rót sữa tham gia hỗn hợp, khuấy đều tay cho đến khi chiếm được hỗn phù hợp sốt sánh mịn thì tắt bếp.
Bước 3:
- Bạn phết sốt mustard lên 1 mặt của lát bánh mì rồi xếp giết mổ giăm bông lên trên.
Bước 4:
- Rắc phô mai Colby Jack và phô mai Mozzarella bào nhuyễn lên trên và đặt 1 lát bánh mì lên.
Bước 5:
- Phết 1 lớp dày sốt bơ sữa khi nãy phủ đều lên trên lát bánh mì và rắc phô mai Parmesan lên trên.
Bước 6:
- Cho bánh vào lò nướng ở 120độ C trong vòng 15' hoặc tới khi thấy phô mai chín chảy ra là được.
Món bánh mì nướng 3 tầng Croque-monsieur đã hoàn thành một mai.
Thêm 1 quả trứng lòng đào lên nữa là hết xảy.
Nguyên liệu:
- 4 lát bánh mì
- 8 lát làm thịt giăm bông
- 39g bơ
- 40g bột mì
- 350ml sữa
- Phô mai Mozzarella
- Phô mai Colby Jack
- Phô mai Parmesan
- Sốt mustard (loại bỏ ra để ăn kèm bánh mì)
Nguồn: Graybunny
Xem thêm: Máy bơm đẩy cao
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét