Bánh Trung Thu là thứ chẳng thể thiếu mỗi thời điểm rằm bốn tuần 8 hàng năm. Nhưng năm nào cũng ăn những loại bánh quen thuộc thì hơi chán nhỉ? Vậy sao chúng ta không thử làm cho bánh nướng kiểu lava cake với nhân tan chảy xem sao, đảm bảo đây là loại bánh rất lạ mắt và thu hút không kém phiên bản lava cake truyền thống đâu đấy!
Cách thức khiến cho bánh Trung thu lava:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn trộn các chất liệu gồm bột mì, bơ, đường, trứng, siro, bột custard và bơ thực vật với nhau.
- Nhào tay cho bột bánh thật quyện dẻo rồi cất tủ lạnh 40 phút.
Bước 2:
- Đến công đoạn khiến nhân lava custard này: Bạn xay thật mịn trứng muối trước rồi đổ sữa bột và bột custard vào xay cùng.
Bước 3:
- Tiếp đến, bạn cho sữa đặc và bơ tham gia máy xay cho nhuyễn mịn.
Bước 4:
- Ta chia nhân custard thành các phần bằng nhau vào túi bé dại, để tủ lạnh cho tới khi đông lại.
Bước 5:
- Gần giống, chúng ta lấy bột vỏ bánh ra khỏi tủ lạnh và phân thành các phần bằng nhau rồi cho nhân custard tham gia giữa, vo tròn lại.
Bước 6:
- Rắc ít bột mì khô vào khuôn gỗ để chống dính và cho bánh vào khuôn, cầm cán khuôn gõ xuống kệ bếp để bánh tách ra.
Bước 7:
- Sau cuối, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.
- Sau 5 phút đầu, bạn lấy bánh ra khỏi lò và phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh rồi nướng tiếp 10 phút.
Nhìn nhân lava custard vàng óng ả hấp dẫn chưa này!
Nếu như muốn bánh để được lâu hơn thì bạn có thể nướng ở nhiệt độ 220 độ C, phần nhân sẽ đặc và dẻo hơn chút nhưng không bị khô mà vẫn rất ngon đấy!
Chất liệu cho cách khiến cho bánh Trung thu lava:
*Phần vỏ bánh:
- 100gr bột mì
- 30gr bơ nhạt
- 30gr các con phố
- 1 quả trứng
- 15gr siro (tìm sẵn hoặc pha con đường với nước đun nóng trên bếp)
- 20gr bột custard (tậu chợ nhanh hoặc các siêu thị chuyên đồ làm bánh)
- 10gr bơ thực vật
*Phần nhân lava:
- 12 lòng đỏ trứng muối
- 70gr sữa bột
- 70gr bột custard
- 250gr bơ
- 250ml sữa đặc
Nguồn: Hani Campbell/ Kowloon Shangri-La
Xem tại: Máy bơm nước
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét