Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2016

Bánh tráng cuốn bơ: món ăn vặt bao nhiêu năm không biết chán của người Sài Gòn

Bánh tráng trộn thì đã quá không xa lạ với các tín đồ ăn vặt rồi nhỉ? Cách đây không lâu còn nổi lên món bánh tráng cuốn bơ – không khác bánh tráng cuộn là mấy nhưng có thêm phần bơ dầu cực béo và bùi, khiến món ăn thu hút bao lăm.

Cùng thử làm cho bánh tráng cuộn ngay tại gia vừa ngon vừa bình an nhé! Với công thức bơ dầu dưới đây bạn có thể tận dụng cuộn bánh, hoặc kẹp bánh mì thịt cũng ngon mê ly luôn!

Chất liệu:

- Bánh tráng dẻo

- 20 quả trứng phới

- 100g mực khô xé sợi

- 1 quả xoài xanh

- Rau răm

- 2 quả trứng gà

- Dầu ăn

- Muối tôm, đậu phộng, hành phi, tương ớt

Cách thức làm:

Bước 1:

- Cho trứng tham gia nồi luộc khoảng 10 phút, để nguội, bóc vỏ, cắt khoanh tròn.

Bước 2:

- Làm cho sốt bơ dầu: cho 2 lòng đỏ trứng gà tham gia tô, ốm 2-3 giọt nước cốt chanh tham gia (nước cốt chanh sẽ giúp sốt đặc và đánh nhanh bông hơn), dùng đũa hoặc cây đánh trứng tiến công tan hỗn hợp.

Bước 3:

- Cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và đánh thẳng cánh, mỗi khi dầu và trứng đã quyện tham gia nhau lại cho thêm 2-3 muỗng canh dầu ăn tham gia và tấn công tiếp, tiến công tới khi hỗn hợp bông và đặc lại là đã có hỗn hợp sốt bơ dầu.

Bước 4:

- Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi.

Bước 5:

- Rau răm cắt tí hon, đậu phộng đập dập.

Bước 6:

- Trải bánh tráng ra mặt dĩa phẳng, ví như bánh bị khô có thể phết 1 ít nước lên trên mặt bánh, tuần tự trải đều các chất liệu lên trên gồm: bơ dầu, mực khô, hành phi, xoài, rau răm, trứng cút, 1 ít muối tôm.

Bước 7:

- Cuộn tròn bánh tráng lại như cuốn nem.

Khi ăn, cắt bánh thành từng khúc vừa ăn, rắc đậu phộng lên trên, rưới thêm bơ dầu và tương ớt lên trên.

Bánh tráng cuốn bơ: món ăn vặt bao nhiêu năm không biết chán của người Sài Gòn - Ảnh 10.

Nhìn lôi cuốn quá phải không? Lăn ngay tham gia bếp làm thử nào!


Xem thêm: Máy bơm nước

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét